#Sự khác biệt giữa hệ dẫn động AWD so với 4WD#Sự khác biệt giữa hệ dẫn động AWD so với 4WD

4WD không phải lúc nào cũng vậy, trong điều kiện bình thường, chỉ có bánh sau lái xe về phía trước, trong khi bánh trước quay tự do. Để kích hoạt hệ thống dẫn động bốn bánh hiện đại, người lái phải nhấn nút hoặc kéo cần gạt để tham gia vào nó. Nhưng ổ đĩa bốn bánh không có nghĩa là luôn luôn bật nên bạn phải biết khi nào nên bật và khi nào nên tắt.

AWD luôn luôn hoạt động và chủ yếu được sử dụng trong xe hơi và máy tính quản lý hệ thống. Chỉ cần đi xuống đường cao tốc, hệ thống sẽ gửi phần lớn năng lượng tới các bánh sau, để tiết kiệm nhiên liệu tối đa, nếu điều kiện đường thay đổi, như mưa hoặc tuyết, hệ thống sẽ điều chỉnh và phân bổ đều năng lượng cho cả 4 bánh, do đó bạn có độ bám đường tối đa, ít có cơ hội quay bánh xe.

Xe 2WD ít phức tạp hơn so với những chiếc có AWD hoặc 4WD, và hệ thống truyền động đơn giản hơn của chúng có nghĩa là nền kinh tế nhiên liệu được cải thiện trong thời gian dài.

Nhìn chung, những chiếc xe được trang bị hệ dẫn động 2 bánh có khả năng tiết kiệm xăng tốt hơn so với những mẫu xe sử dụng hệ dẫn động bốn bánh hoặc dẫn động 4 bánh.

—–
#SUBARUHÀNỘI
🏩Địa chỉ: Số 2 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
☎️Hotline: 0914 66 31 66
🌎Website:

Nguồn: https://buonhangthoitrang.com/

Xem thêm bài viết khác: https://buonhangthoitrang.com/tong-hop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *